Google xóa dữ liệu trên Gmail, Drive, Photo nếu không sử dụng trong 24 tháng

Mới đây, Google vừa phát thông báo đến người dùng rằng họ đã ban hành chính sách mới về bộ nhớ cho tài khoản Google của người dùng. Theo đó, dữ liệu người dùng trên các dịch vụ như Gmail, Drive, Google Photos sẽ bị xóa nếu trong khoản thời gian 24 tháng bạn không hoạt động.

1. Nội dung chính sách

Chính sách này được Google tóm tắc trong thông báo của mình như sau:

Nếu bạn không hoạt động trong 2 năm (24 tháng) trên Gmail, Drive hoặc Photos, thì chúng tôi có thể xóa nội dung trong (các) sản phẩm mà bạn không hoạt động. Thành viên Google One vẫn còn hạn mức bộ nhớ và ở trạng thái tốt sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới này về tài khoản không hoạt động.
Nếu bạn vượt quá hạn mức bộ nhớ trong 2 năm, thì chúng tôi có thể xóa nội dung của bạn trên toàn Gmail, Drive và Photos.

2. Hiệu lực

Chính sách này có hiệu lực từ ngày 1/6/2021.

3. Đối tượng áp dụng

Các chính sách về tài khoản không hoạt động và vượt quá hạn mức bộ nhớ sẽ chỉ áp dụng cho người dùng thông thường sử dụng các dịch vụ của Google. Chính sách Google Workspace, G Suite cho Giáo dụcG Suite cho Tổ chức phi lợi nhuận không thay đổi.

Nosomovo

Chia sẻ lên